Cảm ơn quý khách truy cập vnblackberry

BBDict Từ điển Anh - Việt Blackberry

Blackberry là dòng điện thoại smartphone sử dụng hệ điều hành vì thế bạn có thể cài thêm các phần mềm bổ xung khi cần, từ điển là 1 ứng dụng được rất nhiều khách hàng sử dụng BB quan tâm. BBdict là bộ từ điển tuy nhỏ gọn nhưng đầy sức mạnh, với số lượng từ vựng khá lớn sẽ giúp ích được rất nhiều cho các bạn tra cứu một cách nhanh chóng.

 

Có khá nhều loại từ điển được phát triển cho điện thoại Blackberry như TeeDic, BBdict, MSDict..v v, Việc lựa chọn và dùng loại tùy điển nào thì tùy thuộc vào thói quen cũng như nhu cầu của người sử dụng. Trong số các phần mềm từ điển trên thì BBDict được phần lớn khách hàng tin dùng vì tính thuận tiện, đơn giản nhưng khá đầy đủ của phần mềm này.

Để có thể cài đặt và sử dụng BBdict trên blackberry bạn cần thực hiện hai bước : Cài đặt chương trình BBDict và chuyển dữ liệu từ điển từ máy tính sang blackberry.

Bước 1: Cài đặt chương trình BBDict cho blackberry

Để cài đặt phần mềm BBDict bạn cần biết cách cài phần mềm cho blackberry, nếu chưa biết cách làm bạn có thể đọc hướng dẫn tại liên kết ở cuối bài

Bạn tải phần mềm BBDict về máy tính từ địa chỉ sau : Download BBDict blackberry

Khi đã có phần mềm BBDict trên máy tính, bạn tiến hành bung nén và cài đặt phần mềm vào blackberry.Sau khi đã cài đặt BBdict thành công, mở chương trình trên blackberry và thử tra một từ bất kì, bạn sẽ thấy chương trình báo lỗi như sau:

Từ điển BBDict Blackberry

Nguyên nhân của lỗi là do bạn mới chỉ cài phần "vỏ" của chương trình mà chưa có dữ liệu (data) từ điển, bạn phải chuyển dữ liệu từ điển từ máy tính sang blackberry trước khi sử dụng.

Bước 2:Chuyển dữ liệu từ điển.

Vẫn mở chương trình BBDict trên blackberry, kết nối với máy tính qua cable USB

Download file dữ liệu và tool tại địa chỉ: Download bbidct blackberry data

( Số lượng từ của file dữ liệu bbdict data Anh-Viet này là 103871 từ )

Tải file về, bung nén bạn sẽ thấy folder bbdict-anh-viet-data, trong thư mục này có 6 files, bạn chạy  file có tên BBDict.exe ( chú ý là chương trình BBDict trên Blackberry vẫn phải đang mở và kết nối với máy tính qua cable usb ), bấm nút Browse, chọn folder bạn vừa bung ra ( folder có chứa file BBDict.exe), rồi chọn file dictd_anh-viet.ifo .Bạn bấm nút Send, chương trình sẽ nén file khoảng 10-20 giây sau đó sẽ có 1 bảng hiện ra câu hỏi với 2 nút bấm YESNO, bạn chọn YES để bắt đầu chuyển dữ liệu từ điển sang blackberry.
Trong quá trình chuyển dữ liệu này, bạn sẽ thấy chương trình BBDict trên Blackberry và tool trên máy tính có giao diện như sau:

Từ điển Anh Việt Blackberry

Giao diện nhận dữ liệu từ điển BBDict trên blackberry

Từ điển Việt Anh Blackberry

Giao diện tool chạy trên máy tính

Số % bạn sẽ báo cho bạn biết công việc chuyển từ điển làm tới đâu, khi chương trinh báo 100% là việc chuyển dữ liệu đã hoàn thành, bạn có thể rút cable và bắt đầu thưởng thức thành quả lao động của bạn trên Blackberry ^^

Chú ý là giai đoạn này chiếm thời gian khá lâu, tùy thuộc vào model máy của bạn có thể mất từ 10 - 40 phút, máy đời cao sẽ chuyển dữ liệu nhanh hơn và ngược lại, bạn nên kiên nhẫn chờ đợi

Từ điển Blackberry

kết quả thử nghiệm chương trình bbdict trên blackberry 8520

Đã thử nghiệm chương trình cho kết quả rất tốt trên blackberry 8320, blackberry 8900, blackberry 9000, blackberry 9650

Nhược điểm của chương trình là phần dữ liệu lưu vào bộ nhớ trong nên sẽ hơi khó khăn cho các model tầm trung như blackberry 8700, blackberry 8707 vì bộ nhớ trong nhỏ và tốc độ xử lý chậm nên giai đoạn chép data từ máy tính sang blackberry khá chậm. Chúc các bạn cài đặt  thành công.

Chú ý:  Nếu chương trình báo lỗi khi bạn chuyển dữ liệu từ máy tính sang blackberry, bạn hãy tắt chương trình BBDict trên Blackberry, vào Option - Applications - BBDict , sau đó bấm Menu chọn Edit Permissions bạn đổi tất cả các option sang Allow - bấm Menu chọn Save

Từ điển cho Blackberry

Sửa permissions cho phần mềm trên blackberry

Sau đó bạn rút cable ra khỏi blackberry -> cắm lại cable -> chạy chương trình BBDict trên blackberry rồi làm lại thao tác chuyển dữ liệu BBdict từ Máy tính sang Blackberry.

Để sử dụng bộ dữ liệu từ điển Việt - Anh, bạn tham khảo tại bài viết : Từ điển Việt-Anh BlackberryCác bài viết liên quan
Các sản phẩm liên quan

 

Blackberry 9650
Blackberry 9650
Hết hàng
Blackberry bold 9000
Blackberry bold 9000
7,800,000 VND
Blackberry bold 9700
Blackberry bold 9700
8,300,000 VND
Blackberry 8900 likenew
Blackberry 8900 likenew
2,800,000 VND

Sản phẩm mới
Bài viết mới
Viết nhận xét
Tên của bạn:


Nhận xét: Ghi chú: HTML sẽ không được biên dịch!

Đánh giá: Không tốt            Tốt

Nhập mã phía dưới: